6 bước đơn giản để học tiếng Ả Rập cho người mới bắt đầu

Mục lục bài viết

  Học tiếng Ả Rập là một nỗ lực đầy thử thách, nhưng một khi bạn đã thành thạo được loại ngôn ngữ này, lợi ích nó mang lại sẽ vô cùng xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Vì tiếng Ả Rập là ngôn ngữ được nói nhiều thứ sáu trên thế giới, với gần 420 triệu người sử dụng trên toàn cầu. Do đó, biết tiếng Ả Rập sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng trong mọi lĩnh vực cũng như một mức lương dư dả. Đừng ngần ngại mà bắt đầu học tiếng Ả Rập với 6 bước đơn giản qua bài viết dưới đây của Phuong Nam Education nhé!

  Quyết định hình thức tiếng Ả Rập bạn muốn học

  Tiếng Ả Rập được các nhà ngôn ngữ học gọi là diglossic, tức là có 2 thứ tiếng khác nhau được nói trong cùng một cộng đồng ngôn ngữ. Đối với tiếng Ả Rập, diglossic chính là chỉ 2 dạng: một dạng dùng để đọc và viết và dạng khác dùng để đàm thoại. Dạng dùng để đàm thoại thường là tiếng Ả Rập phương ngữ của Ai Cập. Đây là phương ngữ Ả Rập phổ biến nhất trong khu vực và thường được sử dụng nhiều nhất trên truyền hình và phim ảnh. Trong khi đó, phiên bản dùng để viết là tiếng Ả Rập tiêu chuẩn hiện đại lại là ngôn ngữ chính thức của 22 quốc gia và là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc.

  học tiếng ả rập

  Hãy chọn cho mình một hướng đi phù hợp

  Tuy nhiên, để bắt đầu học tiếng Ả Rập một cách hiệu quả nhất, bạn nên tập trung vào rèn luyện tiếng Ả Rập phương ngữ của Ai Cập. Bởi vì tiếng Ả Rập tiêu chuẩn hiện đại không được bất kỳ ai trên thế giới nói như ngôn ngữ mẹ đẻ, mà nó thường chỉ xuất hiện trong văn bản và tài liệu. Loại ngôn ngữ này khá cũ và ngữ pháp lại phức tại hơn so với phương ngữ. Ngoài ra bạn sẽ chẳng hiểu ai khi đi du lịch hoặc làm việc tại các quốc gia nói tiếng Ả Rập vì người dân nơi đây hoàn toàn sử dụng phương ngữ để giao tiếp. Vì vậy, cách học tiếng Ả Rập tốt nhất là bạn nên chọn cho mình một loại phương ngữ phù hợp với mục tiêu học tập của bản thân.

  Bắt đầu từ những điều cơ bản nhất

  Thông thường, khi bắt đầu học một thứ tiếng gì đó, đặc biệt là tiếng Ả Rập, bạn sẽ rất dễ rơi vào bẫy khi cố gắng học bằng cách phiên âm các từ vựng thay vì học bảng chữ cái tiếng Ả Rập trước. Vậy nên, lời khuyên cho bạn là hãy nghĩ về cách chúng ta đã học tiếng Anh ở trường. Đầu tiên, bạn nên học từng chữ cái cơ bản, sau đó ghép các chữ cái đó thành từ, tiếp đến là học cách đặt câu, và cuối cùng bạn cần học thêm về cú pháp và ngữ pháp thích hợp để vận dụng khi giao tiếp. Việc nôn nóng bỏ qua các bước cơ bản khi học tiếng Ả Rập chỉ khiến cho quá trình học tiếng của bạn chậm lại thôi.

  học tiếng ả rập

  Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất

  Học cách sử dụng từ điển tiếng Ả Rập

  Công việc này tuy nói thì nghe có vẻ đơn giản nhưng làm thì không hề dễ. Trong từ điển tiếng Ả Rập, các từ thường được sắp xếp xung quanh các gốc ba chữ cái. Để tra cứu một từ, bạn cần biết gốc là gì và gốc bắt đầu bằng chữ cái gì, và gốc đó cũng không nhất thiết phải là chữ cái đầu tiên trong từ. Việc sử dụng từ điển cần phải mất thời gian luyện tập và thực hành, vì thế bạn nên học càng sớm thì càng tốt. Một khi đã sử dụng thành thạo từ điển tiếng Ả Rập, toàn bộ quá trình học của bạn sẽ dễ dàng hơn và thú vị hơn.

  học tiếng ả rập

  Thành thạo việc sử dụng từ điển là bước rất quan trọng

  Thực hành nghe nhìn bằng cách xem phim Ả Rập

  Thực hành là một bước quan trọng trong việc học bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng nó lại quan trọng hơn gấp đôi nếu bạn đang học tiếng Ả Rập. Cách tốt nhất để học một từ mới là nhìn, nghe, viết và nói, vì vậy hãy kết hợp các hoạt động đó càng nhiều càng tốt.

  học tiếng ả rập

  Xem phim hoạt hình Ả Rập là một phương pháp học thú vị

  Một cách để người mới bắt đầu thực hành ngoại ngữ là xem các chương trình truyền hình dành cho trẻ em bằng ngôn ngữ đó. Từ vựng được sử dụng trong những ấn phẩm dành cho trẻ nhỏ thường đơn giản và dễ hiểu. Khi bạn đã thành thạo hơn, một phương pháp khác để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Ả Rập là xem phim Ả Rập với phụ đề tiếng Anh. Bằng cách đó, kỹ năng nghe của bạn sẽ cải thiện đáng kể và phụ đề cũng cung cấp cho bạn bản dịch cho những gì bạn đang nghe giúp bạn xây dựng thêm vốn từ vựng tiếng Ả Rập của mình.

  Thực hành nói tiếng Ả Rập

  Tuy nhiên, chỉ chú tâm vào việc thực hành kỹ năng nghe là không đủ. Điều quan trọng là bạn phải có thể trò chuyện bằng tiếng Ả Rập với người khác. Có thể việc tìm một người bản địa để cùng nhau trò chuyện là khá khó vì hiện tại ở Việt Nam, cộng đồng người nói tiếng Ả Rập cũng không lớn. Rất may, công nghệ hiện đại ngày nay đã có thể giải quyết vấn đề đó. Có rất nhiều nhóm dành cho người học tiếng Ả Rập trực tuyến, vì vậy quá trình tìm bạn cùng học, cùng thực hành giao tiếp tiếng Ả Rập cũng dễ hơn nhiều.

  học tiếng ả rập

  Đừng quên rèn luyện kỹ năng nói của bạn

  Không ngừng học hỏi

  Những bước này chỉ là bước khởi đầu dành cho người mới bước chân vào con đường học tiếng Ả Rập. Có thể việc bắt đầu học tiếng sẽ khá dễ dàng và bạn sẽ nhanh chóng nắm được những điều cơ bản, nhưng để thông thạo loại ngôn ngữ khó nhằn này sẽ đòi hỏi nhiều năm học hỏi và luyện tập. Tuy nhiên chỉ cần bạn dồn tâm huyết vào việc học thì dù khó khăn đến mấy bạn cũng có thể mau chóng vượt qua.

  Tiếng Ả Rập là một trong những ngôn ngữ được xem là một ngôn ngữ cực kỳ khó tiếp thu đối với người nói tiếng Anh, tiếng Trung và cả tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực hết mình và có một phương pháp học tập đúng đắn, phù hợp với bản thân thì những khó khăn ban đầu đó cũng sẽ dần tan biến mất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm cho mình một cách học mang lại hiệu quả nhất cho bản thân!

   

  Tags: học tiếng Ả Rập có khó không, cách học tiếng Ả Rập, học tiếng Ả Rập cho người mới bắt đầu, học tiếng Ả Rập hiệu quả, học tiếng Ả Rập nhanh chóng, làm sao để học tiếng Ả Rập, học tiếng Ả Rập online, cải thiện kỹ năng nghe tiếng Ả Rập

   
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat